ผู้ใช้รถเช็คด่วน เผยผลทดสอบ การเข้าโค้ง-ทรงตัว “รถกระบะ 7 ค่าย” รุ่นไหนปลอดภัยสุด?

สำหรับในประเทศไทย รถอีกหนึ่งประเภทที่ประชาชนนิยมใช้ก็คือ รถกระบะ เพราะสามารถนำมาใช้งานได้หลากหลาย ทั้งใช้บรรทุก และสามารถใช้เป็นพาหนะเดินทางไปในที่ต่างๆ

และวันนี้เราจึงได้นำคลิปการทดสอบ การทดสอบการหักเลี้ยวกระทันหันของ “รถกระบะ 7 ค่าย” มาให้ได้ชมกัน ว่ารถกระบะค่ายไหนจะปลอดภัยมากที่สุด เมื่อต้องหักเลี้ยวกระทันหัน และการเข้าโค้ง-การทรงตัว

 

เผยคลิปการทดสอบการหักเลี้ยวกระทันหันของ “รถกระบะ 7 ค่าย” รุ่นไหนสอบตก-สอบผ่าน มาดูกัน!!? (คลิป)

เว็บไซต์ต่างประเทศ teknikensvarld.se ได้เผยคลิปวิดีโอทดสอบรถกระบะทั้งหมด 7 ค่าย ได้แก่ Dodge RAM , Nissan Navara , VW Amarok , Ford Ranger, Isuzu D-Max , Mitsubishi Triton และ Toyota Hilux

การทดสอบในครั้งนี้เพื่อต้องการเปรียบเทียบถึงระบบการควบคุมของรถกระบะจากค่ายต่างๆ เมื่อเทียบกับเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เมื่อรถยนรุ่นใหม่ได้รับการพัฒนาเพิ่มขึ้น

[sc name=”ads”]

ผลปรากฏว่า กระบะ Toyota Hilux ที่ขับโดยนักขับชื่อดัง ทำความเร็วได้ 57 กิโลเมตร/ชั่วโมง

แต่เมื่อหักเลี้ยวอย่างกระทันหัน ตัวรถเสียอาการด้านท้ายปัดไถล ล้อด้านขวายกลอยเหนือพื้นถนน จนไม่สามารถควบคุมให้การวิ่งอยู่ในช่องทางที่กำหนดเอาไว้ได้ เท่ากับว่าเกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยกับ Hilux รุ่นที่แล้ว

ในส่วนของกระบะจากค่ายอื่นๆอีก 6 ค่าย สามารถผ่านการทดสอบได้ด้วยความเร็ว 64-68 กิโลเมตร/ชั่วโมง ในรูปแบบการทดสอบลักษณะเดียวกัน

ทั้งนี้การทดสอบที่เกิดขึ้น เป็นการทดสอบจากต่างประเทศ ใช้รถยนต์ที่ว่างจำหน่ายในต่างประเทศ ในการทดสอบ

ชมคลิป

เป็นยังไงกันบ้าง เมื่อได้ดูคลิปแล้ว สำหรับใครที่จะซื้อรถกระบะ มาใช้ แล้วยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนมาใช้ ก็สามารถใช้คลิปนี้เพื่อประกอบการตัดสินใจได้นะคะ

[sc name=”ads3″]

 

ที่มา Teknikens Varld

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

four × two =