ads

วันนี้เราได้นำเรื่องราวดีๆมาแบ่งปันกันอีกเช่นเคย หลายคนที่เริ่มมีอายุมากขึ้น คงเคยมีอาการปวดตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นเข่า หลัง หรือปวดตามกระดูก ซึ่งเป็นผลมาจากเมื่ออายุมากขึ้น กระดูกก็เริ่มเสื่อมลง ตามสังขารของมนุษย์

“หมอเพชร” หรือ ดร. กฤษณา รัตนชาลี ศัลยแพทย์ด้านหัวใจ วัย 60 ต้นๆ เรียน จบแพทย์จากอังกฤษ และทำงานประจำอยู่ที่ต่างประเทศ เพิ่งบินกลับมาปฏิบัติธรรม ที่วัดเขาฯ เป็นครั้งแรก

เล่าให้ฟังถึงเพื่อนหมอ ซึ่งไปตรวจที่ รพ.ศิริราช พบว่า เป็น โ ร ค กระดูกเสื่อมเ ฉี ย บ พ ลั น รพ.ให้ยามากินมากมาย หมอเพชรบอกเพื่อน เอา ย า ทิ้งไป และลองกินสมุนไพรน้ำกระชา

 

ซึ่งเป็นสูตรธรรมชาติบำบัดคือ โดยห้ามเพื่อนใช้เครื่องปั่นไฟฟ้า ให้ใช้ครกหินอ่างศิลาตำๆ พอกระชายแหลก ก็เอามากรองด้วย “กระชอนไม้” ปูรองด้วยผ้าขาวบาง จนได้หัวเชื้อ มาผสมกับ น้ำผึ้ง และน้ำมะนาว

 

กินอยู่ประมาณ ๑ เดือน ไปตรวจใหม่ หมอที่ รพ.ศิริราช ตกใจ สงสัยว่าไปทำอะไรมา มวลกระดูกถึงแน่นปึ้กขนาดนี้  ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เพื่อนหมอเพชรคนนี้ก็กินน้ำกระชายเป็นเครื่องดื่มประจำตัว ประจำบ้าน แล้วไม่เคยป่วยด้วย โ ร ค กระดูกเสื่อมอีกเลย

 

ความจริงแล้วเป็นสูตรน้ำสมุนไพรที่หลายคนต่างรู้จักกันดี แต่ว่าไม่รู้ว่ามันใช้ได้จริง หรือไม่ก็ไม่ค่อยได้สนใจทำน้ำสมุนไพรเท่าไหร่นัก เอาล่ะสำหรับคนที่สนใจอยากจะทำน้ำสมุนไพรตัวนี้มาดูวิธีการทำกันเลย

 

ส่วuประกอบหลักที่ใช้

– มะนาว 2 ลูก

– น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ

– กระชาย 1 ขีด

ขั้นตอuกาsทำ

– ล้างกระชายให้สะอาดแล้วนำมาตำในครกหินอ่างศิลา หรือจะปั่นเอาก็ได้ ให้ละเอียด ๆ เลย

– แล้วเติมน้ำสะอาดลงไป 2 แก้ว

– พอปั่นเสร็จแล้วก็เอามากรองเอาแต่น้ำ ด้วยผ้าขาวบาง เราจะได้หัว เ ชื้ อ มา แต่ว่าเราใช้น้ำมันนะ

– เติมน้ำผึ้งลงไป ตามด้วยมะนาว

– ปรุงตามชอบ

ถ้าจะให้ดีแนะนำว่าควรตำด้วยครกหินอ่างศิลาจะดีกว่าการปั่นนะ เพราะจะเป็นการบำบัดโดยธรรมชาติไปในตัวด้วย จากนั้นก็เก็บน้ำสมุนไพรนั้นไว้ในตู้เย็น แบ่งออกมาวันครั้งละครึ่งแก้ว เช้า – เย็น เป็นประจำ

 

ประโยชน์ของน้ำสมุนไพรสูตรนี้มีเยอะนะ ดังนี้เลย

1. บำรุงกระดูก (เพราะมี แคลเซียม สูง)

2. บำรุง ส ม อ ง เพราะทำให้โลหิตเลี้ยงส ม อ ง ส่วนกลางดีขึ้น

3. ปรับสมดุลของ ฮอร์โมน

4. ปรับสมดุลของ ความดันโลหิต (ความดันโลหิตสูงจะลดลงความดันโลหิตต่ำ จะสูงขึ้น)

5. แก้ โ ร ค ไ ต ทำให้ ไ ต ทำงานดีขึ้น

6. ป้องกัน ไทรอยด์ เป็นwิษ

7. บำรุง ม ด ลู ก

8. แก้ปัญหา ผมหงอก ผมร่วง

9. อาการ กระเพาะปัสสาวะ เกร็ง (กรณีนี้อาจใช้ เม็ดบัว ต้มกิน)

10. ควบคุมไม่ให้ ต่ อ ม ลู ก ห ม า ก โต

11. แก้ปัญหา ไ ส้ เลื่อน

 

เป็นวิธี รั ก ษ า โ ร ค กระดูกเสื่อม ด้วยภูมิปัญญาไทย โดยใช้ น้ำกระชาย น้ำมะนาว น้ำผึ้ง เป็นสูตรธรรมชาติบำบัด ที่จะสามารถช่วยให้ร่างกายสร้างมวลกระดูกใหม่ขึ้นมา แล้วไปเสริมสร้างกระดูกที่เสื่อมอยู่ให้แน่นเหมือนเดิม  ใครสนใจก็ลองไปทำทานกันได้นะคะ เป็นสูตรจากสมุนไพรของไทยที่หาได้ไม่ยาก

ที่มา naykhaotom

สปอนเซอร์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here