ads

วันนี้เรามีเรื่องราวของ พระไทยรูปหนึ่ง ที่น่าเลื่อมใสยิ่งนัก เชื่อว่าทุกคนที่ได้รู้จักพระรูปนี้จะนับถืออย่างแน่นอน

 

เฟสบุ๊ก Mee Nabon  เผยเรื่องราวของ  “พระไทย”  ที่เดินเท้าข้ามประเทศ  จากสหรัฐอเมริกา สู่นครนิวยอร์ค ระยะทางกว่า 5 พัน กม. เพื่อเผยแพร่พุทธศาสนา โดยมีเนื้อหาว่า

เดือน พ.ค.ในปีนี้ ถือเป็นเดือนแห่งมหามงคลในประเทศไทย มีข่าวหนึ่งที่ผมติดตามในโลกโซเซี่ยล รวมทั้งสื่อมวลชนในสหรัฐอเมริกาตามรัฐต่างๆ หนังสือพิมพ์ นิตยสาร ให้ความสนใจมากขึ้น

รวมทั้ง “คนไทย” ในสหรัฐอเมริกา ตื่นเต้นกับภารกิจ การเดินข้ามทวีปอเมริกาของ หลวงพี่สุธรรม นทีทอง หรือ หลวงพี่หมี หลวงพี่แวะมาที่สถานีแห่งหนึ่ง ก่อนเดินทางไปสหรัฐฯ

มีโอกาสได้สนทนากับหลวงพี่ เปรยว่า “เราจะเดินข้ามทวีปอเมริกา” ในความรู้สึกผม มันจะเป็นไปได้อย่างไร? ยังนึกไม่ออกเลยว่าภารกิจความมุ่งมั่นนี้จะสำเร็จได้อย่างไร?

ก่อนหน้านี้หลวงพี่ได้เดินทางตามเส้นทาง “หลวงพ่อทวด” มาแล้ว จากรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซียเดินและเดินไปถึง จ.อยุธยา  ย้อนเส้นทางหลวงพ่อทวด จากเมืองไทรบุรีถึงอยุธยา และหลวงพี่สุธรรมก็เดินจนถึงวัดแค (วัดราชานุวาส) จ.พระนครศรีอยุธยา

ในค่ำคืนที่ถึงวัดแคหลวงพี่บอกผมว่า ค่ำคืนนั้นพระจันทร์ช่างสวยงามเต็มดวงเหมือนเมื่อครั้งที่หลวงพ่อทวดมาจำพรรษาครั้งวัยหนุ่มในกรุงศรีอยุธยา ตรงกับสมัยสมเด็จพระมหาธรรมราชาธิราช

ภารกิจครั้งนี้ข้ามประเทศสหรัฐอเมริกา ผมเองก็ยังนึกไม่ออกว่า จะเดินอย่างไร จะจำวัดที่ไหน จะขบจะฉัน พยุงสังขารอย่างไร? แต่แล้ว “ความจริง” “ความร่าเริงในธรรม” อุปสรรคที่คิดไว้แทบจะไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ภารกิจการเดินเริ่มต้นที่ ชายหาด Santa Monica รัฐCalifornia เมื่อวันที่2 มีนาคม คาดว่าจะถึง มหานครNew York ใช้เวลาประมาณ 130 วัน และเมื่อวันที่29 เมษายน หลวงพ่อสุธรรม นทีทองเดินด้วยเท้ามาถึงรัฐ Oklahoma

จุดประสงค์ที่หลวงพี่สุธรรม นทีทองเดินทางไกล “เดินด้วยเท้า” เดินและเดิน เดินเพื่อบอกถึงศรัทธาของนักบวชในพุทธศาสนาจากประเทศไทยในครั้งนี้ ได้บอกกับน้องๆที่ทำสื่อว่าความมุ่งหมายในครั้งนี้

1. เดินรณรงค์สันติภาพจะไปให้ถึงตึกUN ในนครนิวยอร์ค

2. เดินเพื่อเผยแพร่พุทธศาสนา

3. เดินเพื่อปฏิบัติธรรมยังความเพียรเพื่อฝึกฝนขัดเกลาตนเอง

ผมเชื่อว่าคนไทยในสหรัฐอเมริกาในขณะนี้ได้เกาะติดเรื่องนี้จากสื่อต่างๆเช่นกัน ถึงเดือนกรกฏาคม อยากเชิญชวนคนไทยในมหานครนิวยอร์คได้ต้อนรับร่วมกันทำบุญ กับศรัทธาอันยิ่งใหญ่ในครั้งนี้ของนักบวชพุทธศาสนาของไทยด้วย

จิตอันมุ่งมั่น..สร้างสิ่งที่เป็นไปได้ยากให้เป็นจริงได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ขอพระธรรมอันประเสริฐ เป็นพละกำลังหนุนเสริมกำลังสังขารให้ภารกิจครั้งนี้ บรรลุถึงปลายทางด้วยเทอญ!!

 

ที่มา postjung.com

สปอนเซอร์

3 ความคิดเห็น

 1. Nice post. I was checking continuously this blog and I’m impressed!
  Extremely useful info particularly the last part 🙂 I care for such info a lot.
  I was seeking this particular information for a long time.
  Thank you and good luck.

 2. Please let me know if you’re looking for a article writer for your blog.
  You have some really great posts and I feel I would be a good asset.
  If you ever want to take some of the load off, I’d
  really like to write some content for your blog in exchange for a link back to mine.
  Please shoot me an email if interested. Regards!

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here