ads

วันนี้เรามีเรื่องดีๆมาแนะนำอีกเช่นเคย สำหรับคนที่อยาก หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย ไม่อ้วน แถมอายุยืน โดยเฉพาะคนที่รักษ์สุขภาพ ต้องถูกใจแน่ๆ

หลายคนคงสงสัย? อ่านแล้วก็ยังงงๆ?? ทำอย่างไรจึงจะ “ไม่แก่ ไม่อ้วน และอายุยืน”  

 

คำตอบก็คือ “กินสายกลาง ”  

กินสายกลาง คือ กินมื้อเช้าและมื้อเที่ยง แต่งดมื้อเย็น

 

ถ้าเปรียบตัวเราเป็นรถยนต์ ตื่นเช้ามาต้องเติมน้ำมันก่อน หรือกินมื้อเช้า รถจึงจะวิ่งได้ ถึงเที่ยงน้ำมัน ยังไม่หมด เติมอีกครั้ง ถึงเย็น ก่อนนอน ก็ยังไม่หมดพิสูจน์ได้ดังนี้

สมมุติกินไข่ลวก 1 ฟองโตๆ มีไข่แดงหนัก 50 กรัม ในไข่แดงมีคลอเลสเตอรอล 1 กรัม  ให้พลังงาน 9 แคลอรี่ ฉะนั้น 50 กรัม ให้พลังงาน 450 แคลอรี่

จะต้องออกกำลังกาย เพื่อใช้พลังงานนี้ โดยขี่จักรยานตั้งแรงต้านไว้ 1.3 กก.  ความเร็ว ที่ปั่นบันไดจักรยาน 60 รอบต่อนาที ขี่อยู่นาน 60 นาที จะเหนื่อยหอบ เหงื่อไหลท่วมตัว แต่ใช้พลังงานไปเพียง 300 แคลอรี่ ไข่ใบเดียว ยังใช้ไม่หมด

ฉะนั้น  ถ้ากินมื้อเช้า มื้อเที่ยง จนถึงเย็น พลังงานยังเหลือแน่นอน ไม่จำเป็นต้องไปเติมอีก  เพราะเวลานอน ร่างกายจะนำพลังงาน ที่เหลือใช้ไปเก็บในที่ต่างๆ โดยตับเป็นผู้ทำงานนี้

ถ้าพลังงานเหลือมาก การเอาไปเก็บในที่ต่างๆก็มาก จะทำให้อ้วน และแน่นอนถ้าเก็บไม่หมด โดยเฉพาะพวกไขมันตัวโตๆจะต้องค้างอยู่ในหลอดโ ล หิ ต ถ้าค้างสะสมมากเท่าใด รูหลอดก็จะเล็กลงทุกวัน โ ล หิ ตไปเลี้ยงอวัยวะต่างๆได้น้อยลง อวัยวะทั้งหลาย ก็จะเสื่อมสภาพเร็วขึ้น หรือแก่เร็วขึ้น

การกินมื้อเย็นจึงเป็นมื้อที่เร่งกระบวนการที่ทำให้ร่ายกายต้องใช้พลังงานอย่างหนัก ในการเผาผลาญอาหาร”  ยิ่งกินมื้อเย็นในปริมาณที่เยอะ ก็ยิ่งเร่งการเ สี ย ชี วิ ตให้เร็วขึ้นไปอีก “มื้อเย็น” จึงเป็นมื้ออั น ต ร าย

ดังนั้นจึงหมายความว่า ถ้าไม่กินมื้อเย็น ก็จะแก่ช้า อายุยืน การไม่กินอาหารมื้อเย็นเป็นเรื่องที่ต้องเอาชนะใจตัวเองอย่างมาก ถ้าใครทำได้จะตัดทั้งกิเลส สุขภาพดี อายุยืน และมีสมาธิดี ความมุ่งมั่นสูง ได้ประโยชน์ทั้งกายและใจ แต่ท่าน ต้องฝึกกระเพาะให้เกิดความเคยชิน

 

วิธีฝึกมีด้วยกัน 4 วิธี ที่ได้ผลดังนี้

1. ค่อยๆลดปริมาณอาหารมื้อเย็น ทีละน้อยๆเช่นลดกินข้าวจาก 2 จาน เหลือ 1 1/2 จาน สัก 3-4 เดือน โดยมีข้อแม้ว่า หลังอาหารเย็นแล้วห้ามกินอาหารใดๆทั้งนั้นยกเว้นน้ำเปล่า พอกระเพาะชินแล้วลดเหลือ 1 จาน ต่อไปครึ่งจาน ต่อไปไม่กินข้าวเลยกินแต่กับ ต่อไปกินผักผลไม้ สุดท้ายงดอาหารเย็น

 

2. ร่นเวลากินอาหารเย็น เช่นจาก 2 ทุ่มมากิน 1 ทุ่ม ต่อไปเลื่อนเป็น 6 โมงเย็น 5 โมงเย็น 4 โมงเย็น 3 โมงเย็น ฯ

 

3. กินเม็ดแมงลักแทนมื้อเย็น ใช้เม็ดแมงลัก 2 ช้อนโต๊ะใส่ในถ้วยน้ำแกงหรือน้ำเปล่าคนแล้วดื่มทันที ดื่มน้ำตามอีก 4-5 แก้ว

 

4. กินมังสะวิรัตมื้อเย็น การกินผักผลไม้ถือว่าเป็นอาหารไม่มีพิษ ร่างกายจะได้พัก ไม่ต้องทำลายพิ ษของอาหาร เนื้อสัตว์  ที่สะสมไว้ก่อน ก็จะถูกตั บ ไต กำจัดหมดไปเองได้  ร่างกายมีเวลาถึง 18 ช.ม. กำจัดสารพิ ษที่ติดมากับมื้อเช้า มื้อเที่ยงได้ทัน

ฉะนั้นการไม่กินอาหารเย็นจึงเป็นเวลาที่ตับ ไต จะสามารถกำจัดสารจากอาหารมื้อเช้า และเที่ยงได้หมด ร่างกายจึงบริสุทธิ์ทุกวัน

 

ใครอยาก หน้าเด็ก ดูอ่อนกว่าวัย ไม่อ้วน แถมอายุยืน ก็ลองเอาไปทำตามดูนะ  เชื่อว่าถ้าเราหมั่นดูแลรักษาสุขภาพของเรา ร่างกายก็จะอยู่กับเราได้นาน อายุก็ยืนยาวแน่นอน ดั่งคำที่ว่า การไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ

 

ที่มา ชอบมาก

สปอนเซอร์

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here