ads

เชื่อว่าทุกคนคงมีฝันอยากจะมีบ้านเป็นของตัวเอง แต่ทว่าการจะสร้างบ้านสักหลังคงต้องใช้งบประมาณเยอะพอสมควร ซึ่งแน่นอนว่าถ้าจะซื้อบ้าน ส่วนใหญ่ราคาก็แพง เหยียบล้าน หรือไม่ก็ไม่ต่ำกว่า 5 แสนซะส่วนใหญ่

แต่วันนี้ทางทีมงานจะพาทุกคนไปพบกับบ้านสไตล์ที่ทันสมัย ดูสวยงาม แต่มีราคาโครางสร้างบ้านแค่ 2 แสนบาท! ซึ่งบอกเลยว่าถูกมาก โดยบ้านหลังนี้เป็นของคุณ Woody Watcharawu โดยใช้ระยะเวลาในการสร้าง ประมาณ 1 ปี 4 เดือนด้วยกัน ซึ่งจะสวยขนาดไหนนั้นลองไปชมกันดูเลยคะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีขนาดหน้ากว้าง 7 ม. ยาว 10 ม. 2 ห้องนอน 1 ซึ่งยังเหลือรายละเอียดเล็กๆน้อยๆที่ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ยังไม่ขอน้ำขอไฟ แต่สำหรับโดยรวมแค่ตัวบ้านก็สวยแล้ว

ซึ่งบ้านแนวนี้เรียกว่าสไตล์ลอฟท์ โดยเราจะเห็นการตกแต่งสไตล์นี้ สวนใหญ่ตามร้าอาหาร ร้านกาแฟ คอนโดต่างๆ ซึ่งในตอนนี้กระแส การทำบ้านแนวลอฟท์นั้นถือว่ากำลังเป็นที่นิยมมากๆในปัจจุบัน ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนคงกำลังสงสัยว่าแนวนี้ต้องทำยังไงบ้าง ซึ่งวันนี้เราจะพามารู้จักกันจ้า

โดยจุดเด่นของสไตล์ลอฟท์นี้จะมีความโดดเด่นในตัวมันนั้นก็คือความดิบนั้นเอง มีการโชว์ปูนเปือย ซึ่งมันจะมีความเรียบง่าย มีการออกแบบที่อิสระ และดูเก๋ และเส่หน์ของมัน ทำให้คนในปัจจุบันนี้ยกเอาเส่หน์นั้นมาใช้ในการตกแต่งที่อยู่อาศัยของตัวเองกัน

โมเดิร์นลอฟท์
คือการผสมผสานกันอย่างลงตัวของการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นและสไตล์ลอฟท์ แบบบ้านสไตล์โมเดรินก็มาแรงไม่แพ้กัน เจ้าของบ้านที่รักความโมเดิร์นแต่ชอบความคลาสสิคในแบบลอฟท์

ภาพที่เห็น ตามที่คิดดูแล้วถ้าบ้านหลังนี้เสร็จสมบูรณ์คงไม่เกิน 250,000 อย่างแน่นอนนับว่าประหยัดมากๆ นะค่ะ โดยที่สร้างบ้านหลังนี้ได้ราคาไม่แพง ก็เพราะว่าลงมือทำเองเกือบทั้งหมด

โดยตอนนี้้ตัวบ้านเหลือแค่ งานฝ้าเพดาน เดินระบบไฟฟ้ากับระบบน้ำ ซื้อประตูมาติดตั้งก็น่าจะเข้าอยู่ได้แล้วละค่ะ สำหรับท่านไหนที่สนใจไอเดียสร้างบ้านลองชมไอเดียคุณ ‎Woody Watcharawut นับเลยค่ะว่าไม่ธรรมดาเลยจริงๆ

สไตล์การแต่งบ้านจึงเปรียบงานศิลปะชิ้นหนึ่ง ซึ่งขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้อยู่อาศัย อิสระในการตกแต่งและออกแบบ เน้นถึงประโยชน์ใช้สอยเป็นหลักในการจัดการ

และในปัจจุบันรูปแบบ Loft เป็นหนึ่งในกลิ่นอายศิลปะทางสถาปัตยกรรมที่กำลังได้รับความนิยม ส่วนใหญ่พบเห็นได้ภายในเมืองที่เต็มไปด้วยความทันสมัย ถูกหยิบยกมาใช้กับร้านกาแฟ ร้านอาหารหรือบาร์เหล้าที่ต้องการบรรยากาศผ่อนคลายและปลอดโปร่ง หากใครสนใจเราลองมาดูเทคนิคการแต่งบ้านแบบ Loft ที่จะช่วยสร้างมิติใหม่ของการพักอาศัยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นกันดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้ใช้งบแค่ 200,000 บาท

มีเงินแสนก็สร้างได้!! แบบบ้านทำเองสไตล์โมเดิร์นลอฟต์ ทันสมัย ด้วยงบประมาณ 2 แสนบาท

Posted by วิถีบ้านนา on Sunday, 19 August 2018

ขอบคุณ Woody Watcharawut

สปอนเซอร์

4 ความคิดเห็น

  1. จะติดต่อขอแบบ หรือซื้อแบบได้ที่ให้ครับ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here