ads

บทความที่กำลังเป็นที่โด่งดัง จาคุณสมเกียรติ โอสถสภา

เพื่อนบอกว่า ….
หลงด่ารัฐบาล มานาน  วันนี้ ขอ กราบ ไหว้ ประเทศไทย และ คนไทยเราทุกคน ที่ได้ช่วยสร้างชาติ มาตลอด มาดูว่า ประเทศไทย ในสังคมโลกเป็นอย่างไร…

 

สถานภาพของประเทศไทยที่ถูกต้อง…ที่คนไทยควรทราบความจริง

1. ในบรรดาประเทศ…ที่เป็นสมาชิกของสหประชาชาติ…เกือบ 200 ประเทศ …แต่ มีประเทศ…ที่มีคุณสมบัติเพียงพอ…ที่จะเป็นสมาชิกขององค์การ การค้าโลก จำนวน 156 ประเทศ เท่านั้น…สำหรับประเทศไทย…มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่…เป็นอันดับที่ 31 ของโลก

2. ไทย…เป็นตลาดที่มีกำลังซื้ออันดับที่ 24 ของโลก…ดังนั้น…อียู และ…อเมริกาจืงกระตือรือร้น…ที่จะมาขอทำเขตการค้าเสรี …ที่เรียกว่า Free Trade Area กับไทย

3. ประเทศไทย…เป็นประเทศผู้ส่งออกอันดับที่ 28 ของโลก…ซื่งแสดงว่า …ถ้าประเทศไทยส่งออกไม่ได้ …หรือ มีปัญหาการส่งออก…ก็ทำให้โลกวุ่นได้เหมือนกัน… เห็นกันมาแล้ว…ในตอนที่รัฐบาลบริหารงานน้ำไม่เป็น …ในปี 2554…ที่เกิดอุทกภัยใหญ่…นิคมอุตสาหกรรม 7 แห่ง…ถูกน้ำท่วม…การผลิตรถยนต์ …การผลิตชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์ชะงัก …ทำให้วุ่นวายไปหมดทั้งโลก

~ เมื่อไทยเกิดวิกฤติการเงิน…ก็ส่งผลให้ลามไปทั้งเอเซีย …รัสเซีย …ยุโรปด้วย …ไปจนถืงละตินอเมริกา ……เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว…ในคราววิกฤติต้มยำกุ้ง

4. CIA แอบรวบรวมข้อมูล…เงินต่างประเทศที่ไหลเข้ามาลงทุนในประเทศไทย แล้วตะลืงว่า…ไทยมีถืง 200 พันล้านเหรียญ …อันนี้เป็นลงทุนจริงๆ …ไม่ใช่เงินในตลาดหุ้น …เป็นที่อิจฉาของประเทศใกล้เคียงมากพอสมควร

~ เวียดนาม…ได้ทุ่มสุดตัว…สร้างโรงกลั่นน้ำมัน …ปรากฏว่า…กลั่นไม่ได้เรื่อง …น้ำมันที่ได้คุณภาพต่ำ …ต่างจากฝีมือวิศวกรไทย …นักเคมีไทย …ไทยเป็น…ประเทศผู้กลั่นน้ำมันที่สำคัญของเอเชีย

 

5. เทียบกันทั่วโลกแล้ว …ประเทศไทย…จัดว่า…เป็นประเทศที่การลงทุนทำได้ง่ายเป็นอันดับที่ 17 ของโลก… เท่าๆแคนาดา …และเยอรมัน …เช่น กู้เงินได้เร็ว …ก่อสร้างได้เร็ว …หาคนทำงานได้เร็ว …จดทะเบียนบริษัทได้เร็ว

 

6. ไทย …เป็นประเทศที่ส่งออกและนำเข้า…อันดับที่ 20 ของโลก……ประเทศไทยทำได้ไม่เลว …

7. ไทย ทำรายได้จากอุตสาหกรรม…ฐานความรู้ ความชำนาญเป็นอันดับที่ 30 ของโลก

8. ไทย เป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าอุตสาหกรรมอันดับ 17 ของโลก

9. ประเทศไทย…ผลิตสินค้าเกษตร…เป็นอันดับที่ 11 ของโลก

10. ไทย…เป็นผู้ส่งออกอาหาร…อันดับ 6 ของโลก พอๆกับเดนมาร์ก ออสเตรเลีย

11. ประเทศไทย มีนักท่องเที่ยว…เข้ามาเป็นอันดับที่ 19 ของโลก

12. ไทย ขายบริการสนามบิน…ได้เป็นอันดับที่ 17 ของโลก

13. กรุงเทพและลอนดอน…แย่งกันเป็นเมืองอันดับหนึ่ง…ด้านการท่องเที่ยวของโลก …มาหลายปี …ในที่สุด…กรุงเทพได้คะแนนจากชาวต่างชาติเป็นอันดับ 1 ของโลก

14. ประเทศไทย…มีสำรองเงินตราต่างประเทศ…อันดับ 12 ของโลก สูงกว่าเยอรมัน ค่าเงินเสถียรมาก แข็งเหมือนกับเงินสวิสเซอร์แลนด์ ถือเป็น Safe Haven ของโลกด้านการเงิน… ในขณะนี้…ถือว่า…พวกเราโชคดี…ที่อยู่ในประเทศที่มีความเจริญรุ่งเรืองทางเศรษฐกิจ…และ…เราจะเจริญรุ่งเรืองต่อไป

15. เมื่อเดือนกรกฏาคม 2554 ธนาคารโลก…เลื่อนประเทศไทย…ขื้นสู่ประเทศกลุ่มรายได้ปานกลางขั้นสูง …upper middle income country …เพราะเขาบอกว่ารายได้เข้าเกณท์มาตั้งแต่ปี 2551

 

16. ประเทศไทย…มีอัตราคนว่างงานต่ำ…เป็นอันดับ 2 ของโลก แถมยังมีคนต่างชาติมาทำงานอีกประมาณ 3.7 ล้านคน แสดงว่า…ไทยมีงานเกินจำนวนแรงงานคนในชาติ

~ การที่เรามีการทำเขตเศรษฐกิจเสรี…กับออสเตรเลีย …นิวซีแลนด์ …จีน …อินเดีย …อาเซียน …เกาหลี …รวมประชากร…ร่วม 2,000 ล้านคน …90 % ของสินค้าในกลุ่มอาเซียน…ภาษีเท่ากับศูนย์ …เมกา กับยุโรป…จืงต้องการเข้ามาร่วมมาก

17. ค่าครองชีพเมืองไทย…อยู่ที่อันดับ 81 ของโลก…ถูกกว่าพม่า… อินโดเยอะ

18. ไทยถูกจัดเป็นประเทศ…ที่น่าลงทุนอันดับ 8 ของโลก

19. ถ้าคนในโลกจะเกษียนอายุ …ผลการสำรวจบอกว่า…เมืองไทยเหมาะมาก ที่จะมาใช้ชีวิตหลังเกษียณในไทย…ในอันดับ 9 ของโลก

20. ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออก…ดิสค์อันดับ 1 ของโลก ส่งออกยาง และ น้ำตาลอันดับ 2 ของโลก…ส่งข้าวออก…เป็นที่ 6 ของโลก ส่งรถยนต์ไปขายอันดับที่ 15 ของโลก … ไทยเป็นผู้ผลิตส่งออก…หมู ไก่ ไข่ เป็ด ชั้นนำ ผัก ผลไม้เพียบ ต่อไปจะส่งดอกไม้…ตีตลาดโลก…แบบโคแวนท์ มาร์เกตของอังกฤษ

21. คนต่างชาติ…ชอบมาอยู่เมืองไทย …มาทำงานเมืองไทย… ที่พักระดับดีถูกสุดในเอเชีย …อาหารดี …โรงพยาบาลดี ทุกสถานทูตในย่านเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัทใหญ่ๆ…

ในเวียดนาม ลาว กัมพูชา ตะวันออกกลาง…มาใช้บริการทางการแพทย์ของไทย…การแพทย์ไทยดังมาก…อยู่ประเทศอื่น…ต้องมาใช้บริการรักษาพยาบาลในเมืองไทย

…มีโรงเรียนอินเตอร์ชั้นนำหลายสิบแห่ง …เที่ยวได้ทั้งคืน …กินเหล้าได้ทั้งคืน …มีทะเลภูเขา …ป่าไม้ …มีอาหารทุกชาติ …ห้างใหญ่สุด…ให้เมียได้เดินช้อปปิ้งเป็นวันๆ… รถไฟฟ้าก็มี …เป็นเมืองของหนุ่มสาว …บรรยากาศทั่วไปปลอดภัยดีกว่าอีกหลายประเทศมาก

22. คนไทย…ต้อนรับคนทุกศาสนา…ทุกคน… มีเสรีภาพในการ…เป็นเกย์ ทอม ดี้ เลสเบี้ยน

23. ไทย มี ระบบคมนาคม…ดีกว่าจาร์กาต้า …ฮานอยเยอะ

24. ในเมืองไทย คุณหาห้องน้ำสะอาดได้ทั่วไป …เรื่องนี้สำคัญสุดๆ…สำหรับผู้หญิงทุกคน

25. สถานทูตอเมริกัน…ขนชาวอเมริกันมารับเอกสิทธิ์ทางการทูต…มาอยู่กันในไทย…มากกว่า 4,000 คน อาจมีจำนวนคนในสถานทูตอเมริกัน มากกว่าคนในสถานทูตอเมริกัน…ที่ไปอยู่ในประเทศอื่นๆก็ได้

26. คนไทยส่วนใหญ่ …มีนิสัยดี …มีกาละเทศะ …ไม่วุ่นวายเหมือนคนชาติอื่น ให้เกียรติคนต่างชาติ

27. ประเทศไทย…อากาศไม่ร้อนจัด …ไม่เย็นจัด…เหมือนประเทศอื่น

28. เมืองไทย…น่าอยู่ …น่าทำงาน …คนแพรคติคอล …ดีกว่าคนในประเทศอื่น

29. ชาวต่างชาติ …ยกย่องวัฒนธรรมไทย…ว่าสูงเด่น …เข้มแข็ง …เป็นอันดับ 8 ของโลก

~ ต้องการบอกกล่าว …ความจริงในเรื่องราวเหล่านี้…ให้คนไทย…ลูกหลานของเรา …นักเรียนของเรา…ภูมิใจในความเป็นคนไทย…ในชาติไทยของเรา… บอกเล่าให้เพื่อนต่างชาติของคุณได้ทราบ…

เพื่อเขาจะได้รู้จักประเทศไทยมากขึ้น…เพื่อท่านและลูกหลานของท่าน…จะได้รู้จักและภูมิใจในประเทศของตนเอง และ…จะได้รู้ว่าคนรุ่นก่อนๆ…และ…บรรพบุรุษของเรา…ได้ร่วมกันสร้างประเทศนี้กันขื้นมา…

~ ขอให้ทุกคน…มีความกตัญญูต่อประเทศชาติมากขึน

จากบทความความแข็งแกร่งของประเทศไทย

 

#Thepublic  Cr.@สมเกรียรติ โอสถสภา

สปอนเซอร์

36 ความคิดเห็น

 1. สิ่งที่น่าภูมิใจคงอยู่ได้ไม่นาน คงจะหมดไปกับรัฐบาล ประยุต คงเหลือแต่หนี้ทีรัฐบาลกู้มาคงอยู่นาน

 2. หมาขี้…หรือไม่มันก็ยกหางตลอด..ยกเวนมันกลัว…หางมันมวนเข้า…อิอิ5555 แต่ถ้าเป็นเสือ…มันไม่ชูหางวะ…#หางเสือ หุย!!ฮาาา55

 3. ว่าด่าแต่รัฐบาลทำไม่ดีอย่างโน้นอย่างนี้แล้วตัวท่านเองเป็นประชาชนที่ทำดีเพื่อประเทศชาติบางหรือยังละไม่เป็นนายกพวกคุณๆก็ทำเพื่อประเทศชาติได้อย่ามั่วแต่โทษคนอื่นโทษรัฐบาลเลย

 4. ประเทศไทยทำได้ดีทุกอย่าง แต่กำหนดราคาสินค้าเองไม่ได้ซักอย่าง

 5. ประเทศไทยมีนักท่องที่ยวอันดับ 9 ของโลกในปี 2018 ไม่ใช่ 19
  น่าจะขึ้นเป็นอันดับที่ 8 ในปี 2019 มีรายได้จากการท่องเที่ยวมากเป็นอันดับ 4 มองโลก ในปี 2018 ต่อจาก USA ,Spain, France

 6. การหลอกชมว่าตัวเองยังหนุ่ม.ขณะตัวเองอายุ70..คงไม่ต่างกับข้อมูลที่ว่ามา

 7. ที่กล่าวมาทั้งหมดนะประยุท หรือรัฐบาลยุคนี้ทำไว้หรือไงมีสักอย่างมั้ยมีแต่ต่ำลงๆ

 8. 20. ไทยเป็นประเทศผู้ส่งออก…ดิสค์อันดับ 1 ของโลก ส่งออกยาง และ น้ำตาลอันดับ 2 ของโลก…ส่งข้าวออก…เป็นที่ 6 ของโลก ส่งรถยนต์ไปขายอันดับที่ 15 ของโลก … ไทยเป็นผู้ผลิตส่งออก…หมู ไก่ ไข่ เป็ด ชั้นนำ ผัก ผลไม้เพียบ ต่อไปจะส่งดอกไม้…ตีตลาดโลก…แบบโคแวนท์ มาร์เกตของอังกฤษ
  *สวนทางกันมากครับกับราคาการเกษตรที่ถูกมาก
  *แต่ราคารถยนต์ในประเทศที่แพงมาก

 9. ขอแหล่งข้อมูลครับหรือเอกสารอ้างอิงด้วยครับ​ และการที่ไม่ศรัทธาต่อรัฐบาลมันก็คนละเรื่อง​กับการกตัญญูต่อ​ชาติแผ่นดินครับ

 10. อันนี้มันตั้งนานล่ะจร้ะลองมาตอนนี้สิฮึอย่าให้พูดอวยกันเข้าไปโถคิดว่าคนเขาโง่นักรึไง

 11. มันก็ไม่ต่างอะไรกับการพูดชมแล้วการอวยจนลืมการวิจารณ์เพื่อกระตุ้นการพัฒนาเลยนะ รวมๆพูดมามันก็จริง แต่ใครล่ะได้ผลประโยชน์ไป ไม่ใช่คนรากหญ้าแน่นอน คนรากหญ้ายังต้องอดทนยันจะอดตายกันมะลอมมะล่อกันอยู่แล้ว

 12. ข่อมูลที่ให้มามีใครรับรองว่าเป็นเรื่องจริง เชื่อได้สักกี่เปอร์เซนต์

 13. นั่นมันเมื่อ5-6 ปีที่ แต่ปัจจุบัน รองสำรวจใหม่ แล้วจะรู้ว่าไอ้ที่ กล่าวมาเป็นอดีตไปแล้ว

 14. รวยกันเป็นกลุ่มคนเล็กๆ จนกันทั้งประเทศ ขายยางเป็นอันดับหนึ่งมันใช่เหรอคนกรีดยางจะอดตายกันเป็นแถวราคาขายน้ำยางถูกกว่าทุกรัฐบาล การท่องเที่ยวร่วงไม่เป็นท่า มาแหกตาดูเมืองท่องเที่ยวหน้าไฮซีซั่นนี้สิเงียบสนิท โรงงานปิดตัวกันระนาวคนงานถูกลอยแพ ยอมรับเถอะรัฐบวยหัวคาน แต่ละข้อที่ชี้แจงมามีไม่ถึงห้าข้อที่เป็นความจริง บัดสีเพ

 15. ทำไม ไม่เอา อันดับของไทยตอน รัฐบาลอื่นมาเทียบล่ะ จะได้รู้กันไปเรย

 16. ข้อ17ดูข่าวไม่กี่วันพม่าบอกค่าคร งชีพไทยแพงกลับพม่าไปแล้ว

 17. คนรักเท่าผืนหนังคนชังเท่าผืนเสื่อ เศรษฐกิจดีก็มีคนด่า ฟุ่มเฟือย ไม่ระมัดระวัง รักสบาย ฟองสบู่แตก เศรษบกิจแย่ ก็ซ้ำเติมมีเสียงบ่น ตำหนิ พูดมากกว่าทำ นานาจิตตัง เอสเป็นว่าประเทศไทยมีดีมากว่าข้อเสีย คนถึงอยู่ได้ บ้านเมืองสงบ มีอาหารเพียงพอ มีงานทำ เสรีภาพที่จะแสดงออก โอกาสร่ำรวยก็พอมี เรียนฟรี สาธารณสุขมูลฐานฟรี แค่นี้ชนบางะประเทศในอาเซียน เอเชีย หรือแม้แต่ทั่วโลก

 18. หมดยุคดี ดี หมดแล้ว นี่ขาลงชัดๆ ไม่เห็นอะไรจะดีตามที่อ่าน

 19. ผมมองว่าประเทศดีมากๆนั้น รัฐบาลใหนครับ ทุกคนเกือบอยุ่อย่าง ปากกัดตีนถีบ

 20. มาจากสำนักข่าวไร เนชั่นหรือไทยโพสต์ adminนี้ละคือใคร….

 21. คิดให้บวกเข้าไว้ ให้ข้อมูลบวก ๆ ๆ ๆเข้าไว้ เพราะแผ่นดินไทย ประเทศไทยคือแผ่นดินเกิดของตระกูลเรา และที่ลอยอังคารเราเวลาถูกเผาเป็นเถ้าธุลี เพราะเชื่อว่ามีคนไทยน้อยมากที่โกงจนรวยแล้วหนีไปเสวยสุขนอกประเทศได้ กับคนที่รวย ๆ จากทรัพยกรนานาของประเทศนี้มหาศาล มีน้อยครอบครัวที่อยากทิ้งประเทศไทยไป ..ไม่มีประเทศไหนสุขกว่าประเทศนี้ในสถานการณ์โลกทุกวันนี้

 22. ใช่หรอ ข้อมูลตั้งแต่สมัยไหนเอ่ย ถ้าเศรษฐกิจดีจริงทุกคนก็ต้องมีเงินใช้แล้วสิ ทำไมยังเห็นคนบ่นกันระงมว่าไม่มีเงินใช้ แล้วโพลที่โหวตหรือโพลที่จัดอันดับต่างๆขอดูหน่อย ขอที่มาของข้อมูลด้วย ไม่ใช่มาพิมพ์พล่อยๆแบบนี้ คนอ่านมีวิจารณญาณด้วย

 23. อยากให้คนไทยหรือวัยรุ่นไทยลดความเป็นคนหัวร้อนลงอีกมีจิตสำนึกที่ดี รู้จักให้อภัยกันมากกว่านี้ มีความโอบอ้อมอารีเหมือนสมัยก่อนประเทศจะน่าอยู่กว่านี้เยอะ

 24. แต่ รบ.ยุคนี้ สังคม การเมือง เศรษฐกิจ ตกต่ำถึงที่สุด โดยเฉพาะศาสนาพุทธ ถูกทำลาย โดย รบ.กาขาว ปะยุค ครองเมือง

 25. รบ.นายกประยุทธ์ ทำดีไว้เยอะแต่ไม่ช่วยกันแชร์ให้รู้กัน รักปรัชาชน รักชาติรักศาสนาพุธท รักพระมหากษัตริย์ และราชจักรีวงค์ ท่านทำได้ดีมากแล้วครับ ทำต่อไปเพื่อคนไทย ประเทศไทย…ขอบคุณที่ นายก ฯ สู้เพื่อชาติไทย คนไทยครับ

 26. ข้อมูลนี้ ตั้งแต่เมื่อไหร่ เป็นผลมาจากรัฐบาลใด ..ปัจจุบันเรายังอยู่ในสถานะเดิมนี้อยู่หรือเปล่า…ดำ

 27. 555555 มันเป็นข้อมันเป็นเรื่องจริงคับ แต่เป็นเรื่องจริงที่รัฐบาลอื่นๆเขาทำผลงานไว้ ส่วนข้อมมูลที่เรอออกมาแนะนำว่าใส่แหล่งที่มาหน่อยก็ดี

  #สลิ่มก็คือสลิ่ม

 28. เห็นด้วนกับหลายสิ่งที่เขียนมาครับ แต่สิ่ง1 ที่ควรเปลี่ยนแปลง เราไม่มีกด ระเบียน ต่างขาติชอบมาอยุ่เพราะทำไม่ดีได้ง่าย ทำได้ตามใจเกือบทุกอย่างมีตังได้เกือบหมด ข้าราชการไทย ตำรวจยัดเงินสบาย ไม่รักประเทสชาติ กดหมายห่วยๆ จับปล่อยๆ ออกมาทำชั่วได้ตลอด ไอ้คนปล่อยใจดี เลยไม่มีคนชั่วกลัวตลอด นี่เป็นปัญหาครับ

 29. งง..ต้องการโปรโมทประเทศหรือใครกันแน่..ผมยังเชื่อว่าไม่มีใครด่าประเทศหรอก..ตรรกะง่ายๆ ข้อมูลด้านบวกมีข้อมูลด้านลบ ทำไมไม่ลงมาล่ะเช่น ความเสถียรภาพทางการเมืองในระบอบประชาธิปไตย การใช้อำนาจ และความล้มเหลวในการบริหารเศรษฐกิจ..การเมืองการปกครองที่ทะเลาะกันไม่หยุด การยอมรับอำนาจที่ได้มาภายใต้รัฐประหาร..มันใช่เหรอ.. ผมรักประเทศนี้ ..ผมเกลียดคนที่เข้ามาเพื่อรักษาผลประโยชน์คนกลุ่มน้อย..ไม่ยอมรับกติกาสากล .

 30. ไทยมีสุดยอดพระมหากัษติเป็นกลางเป็นที่พึ่งพาทั้งด้านจิตใจศูนย์รวมพลังกำลังใจคนไทยทุกคนทุกศาสนาทั้งประเทศเท่าเทียมกันและไทยเป็นประเทศอีสระเสรีภาพมาตั้งแต่เริ่มต้นมามีข้อดีจุดเด่น อีกเย่อะ ซึ่งแตกต่างจากหลายชาติทั่วโลกและจุดเด่นขอรองค้นหาข้อมูลประวัติศาสร์ถูกบัน
  ทึกไว้,(ในหนังสือสารบท)หอสมุดแห่งชาติ

 31. อดีตอันน่าภูมิใจ…
  ไม่ทำอะไรเพิ่มเติม คงอยู่ได้สักพัก
  แต่คงไม่ถึง 20 ปี ดอก…. กระมัง

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here